Đánh giá phân hạn sản phẩm OCOP đợt I năm 2024
Thứ Sáu, 01/11/2024 04:10
Ngày 01/11, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Năm Căn tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024.
Đợt này, toàn huyện có tổng số 03 chủ thể, với 4 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng. Trong đó, có 2 chủ thể, với 3 sản phẩm mới, là Công ty Xuất nhập khẩu Vĩnh Hòa Phát (xã Hàng Vịnh) tham gia 2 sản phẩm: Bánh phồng môn, bánh phồng chuối; Hộ kinh doanh Trường Phát (xã Tam Giang Đông) tham gia sản phẩm Tôm khô và 1 chủ thể tham gia nâng hạng lên 4 sao là Công ty TNHH Sản xuất Kiên Cường (xã Hàng Vịnh), với sản phẩm bánh phồng tôm tít.
Ông Trần Thanh Nghị, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thuyết trình trước hội đồng đối với các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng
Trước đó, Tổ giúp việc - Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Năm Căn đã tổ chức kiểm tra hồ sơ, đánh giá trước một bước.
Nhìn chung, các hồ sơ tham gia đánh giá phân hạng của các chủ thể đảm bảo yêu cầu; chất lượng sản phẩm minh chứng khá đầy đủ, số điểm đạt từ 61 đến 78 điểm, cho các sản phẩm.
Thành viên Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện kiểm tra mẫu mã, bao bì sản phẩm Tôm khô của hộ kinh doanh Trường Phát
Ông Trần Thanh Nghị, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Năm Căn, thông tin, hiện nay, Tổ giúp việc - Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện phối hợp với các chủ thể khẩn trương hoàn thiện các bước còn lại để trình cấp có thẩm quyền công nhận sản phẩm OCOP trong thời gian sớm nhất cho các sản phẩm đạt số điểm theo quy định.
Tin và ảnh: Văn Tưởng
Văn Tưởng