Thêm 4 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP hạng 3 sao
Thứ Sáu, 30/08/2024 08:25
UBND huyện Năm Căn vừa có Quyết định Phê duyệt kết quả đánh giá phân hạn sản phẩm OCOP huyện Năm Căn đợt 2 năm 2023.
Kết quả, có 04 sản phẩm được công nhận đạt hạng 3 sao gồm: Bánh phồng chay, bánh phồng môn của hộ kinh doanh Phúc Nhân, ấp 2, xã Hàng Vịnh, Bánh phồng tôm của Hợp tác xã Bánh phồng tôm Hàng Vịnh - Năm Căn, khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn và sản phẩm Yến sào tinh chế Tỷ Vân Yến của Công ty THHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Yến Sào Tỷ Vân Yến, khóm 4, thị trấn Năm Căn.
Trước đó, ngày 10/7, Hội đồng đánh giá, phân hạn sản phẩm OCOP huyện Năm Căn tổ chức đánh giá, phân hạn OCOP cho 6 sản phẩm của 4 chủ thể (Trong ảnh: ông Lê Văn Sin, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện kiểm tra mẫu mã sản phẩm Yến sào tinh chế Tỷ Vân Yến)
Theo đó, UBND huyện sẽ cấp giấy chứng nhận, sử dụng biểu chương của Chương trình OCOP và thứ hạng sao thể hiện trên bao bì sản phẩm; được hỗ trợ phát triển sản phẩm Chương trình OCOP theo quy định hiện hành. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đề nghị các chủ thể tiếp tục tiêu chuẩn hóa sản phẩm, khắc phục những hạn chế, bổ sung, hoàn thiện sản phẩm để tham gia nâng hạn, đồng thời, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Kết quả công nhận phân hạn sản phẩm có giá trị trong 36 tháng kể từ ngày ban hành quyết định hoặc đến khi có kết quả đánh giá công nhận lại trước 36 tháng.
Bánh phồng chay và bánh phồng môn của hộ kinh doanh Phúc Nhân, ấp 2, xã Hàng Vịnh là một những sản phẩm mới được công nhận lần này
Như vậy, đến nay toàn huyện Năm Căn có 15 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP, trong đó, có 06 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 09 sản phẩm đạt hạng 3 sao./.
Tin và ảnh: Văn Tưởng